Block fb là gì? Điều gì sẽ diễn ra nếu bạn block ai đó

block fb la gi.jpeg

Block FB là gì? Nếu bạn ghét và không thích ai đó, nếu bạn đang hờn dỗi với bạn bè của mình, bạn sẽ phát điên với người yêu của mình. Mọi rắc rối này có thể bị chặn lại nếu bạn sử dụng mạng xã hội facebook. Thật tốt phải không nào, Inter-home mời bạn cùng vào bài viết này nhé

Xem thêm bài viết:

Promotion là gì? Những Thông Tin Có Liên Quan tới Promotion Cần Biết

Block fb là gì?

Trong tiếng Anh, block có thể hiểu đơn giản là chướng ngại vật và sự phong tỏa. Tuy nhiên, nếu từ Block được dùng kết hợp với một từ khác, nó sẽ tạo thành một danh từ và có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

Block có thể hiểu là một mảnh đất, một khu đất trong thành phố.

Block có thể hiểu là chướng ngại vật, chướng ngại vật, …

Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng cụm từ block trên facebook thì có thể hiểu nó theo một nghĩa khác so với khi nó đứng một mình.

Block fb là từ viết tắt của "block facebook", tức là bạn xóa và chặn một ai đó trên mạng xã hội Facebook. Khi ai đó bị chặn, họ sẽ không thể xem bất kỳ bài đăng nào của bạn trên mạng xã hội và họ sẽ không thể bình luận, nhắn tin, chia sẻ.

block-fb-la-gi
Block là gì

Tại sao lại phải block fb người khác?

Có nhiều lý do khiến mọi người có thể chặn ai đó.

 • Nếu bạn đã từng yêu một người sâu đậm nhưng không hiểu sao hai người không thể đi tiếp, giờ bạn lại muốn dừng lại và xóa bỏ mọi ký ức về người đó.
 • Bạn bị ai đó chen ngang, điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn đến mức bạn không muốn họ liên lạc với mình, bạn chặn.
 • Bạn bè của bạn chơi không tốt, họ ghét bạn và không quan tâm đến bạn kể cả ngoài đời hay trên Facebook, bạn có thể ngăn họ lại.
 • Trên trang cá nhân của bạn có rất nhiều bạn bè bạn không quen biết, bạn không muốn họ vào bảng tin hàng ngày, không muốn kết bạn với người lạ thì việc chặn fb là một điều bạn muốn làm.
 • Cũng có thể chỉ vì bạn thích chặn ai đó mà không có lý do, bạn cũng có thể chặn anh ta, phải không?
 • Ngoài ra, bạn có thể chặn Facebook của ai đó trên fan page mà bạn quản lý vì người đó có hành vi không phù hợp.
Tai-sao-lai-phai-block fb-nguoi-khac
Tại sao lại phải block fb người khác

Điều gì sẽ diễn ra nếu thực hiện thao tác block ai đó?

Tất cả mọi người có thể block bất kỳ ai theo ý kiến riêng của mình. Tuy nhiên nếu chúng ta không năm được sự ảnh hưởng khi block fb một ai đó thì sẽ rất khó khăn trong việc cập nhất các thông tin. Dưới đây là các trường hợp có thể xảy ra nếu bạn block một ai đó.

Mọi người không cung cấp được thông tin.

Nếu một người trên Facebook bị bạn block, họ sẽ không còn nhìn thấy những nội dung của bạn đã đăng và chia sẻ trên các mạng xã hội này nữa. Tất cả những ý kiến cá nhân hay những điều bạn muốn nói sẽ không được họ nhìn thấy hay nhận được.

Bạn có muốn tất cả các bài viết của mình khi đăng tải lên trang cá nhân mà không được bạn bè xung quanh nhìn thấy, vậy thì còn có ý nghĩa gì nữa nhỉ. Thông tin đăng lên là để cập nhật tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình mà, vậy nếu bạn chặn người ta rồi thì những thông tin ấy còn có thể được cập nhật nhanh chóng hay không. Vì vậy trước khi block một ai đó bạn cũng hãy suy nghĩ trước nhé.

Còn nếu người đó đáng để bạn block thì bạn cũng không chần chừ gì mà block họ.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Khi thời buổi công nghệ vẫn phát triển bùng nổ mỗi ngày, những khái niệm như block là gì hay fanpage là gì đã không quá xa lạ và chúng ta sử dụng chúng như một phương tiện để tối ưu sự quan tâm của bản thân.

Rõ ràng là trước có thể hai người là người yêu, bạn bè thân thiết. Nhưng nếu bạn chỉ cần block fb người đó có thể mối quan hệ giữa hai người sẽ bị mờ nhạt và không còn được êm đẹp như trước.

Mọi người có thể nghĩ rằng khi hết yêu rồi chúng ta có thể block fb nhau, để không thấy mặt nhau, không còn liên quan đến nhau. Nhưng chúng ta có thể lựa chọn những cách khác nữa mà, đâu nhất thiết phải dùng đến cách như vậy.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Không hiển thị các thông báo

Tất cả các thông báo mà bạn hàng ngày vẫn nhận được như thông báo thêm vào tin của tôi, thông báo phát trực tiếp giờ đây bạn sẽ không nhận được nếu bạn thực hiện các thao tác để block fb. Block fb là gì? Việc nhắn tin hay liên lạc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và ngay cả những cách để liên lạc với họ cũng trở nên vất vả hơn. Mỗi lần bạn nhắn tin lại cho người ta bạn sẽ phải lại vào trong trang, bỏ tính năng chặn,… cũng khá phức tạp khi bạn liên tục phải thực hiện nó một cách nhiều lần.

Không thể đảm bảo về quyền lợi của mình

Dĩ nhiên khi block người khác chúng ta có thể hoàn toàn trở thành những người xa lạ mặc dù lúc trước đã từng thân nhau rất nhiều. Bạn không thể biết nửa kia có đăng những thông tin sai lệch gì về mình, bạn không biết người ấy có đem những hình ảnh của bạn đi để làm trò đùa hay không? Điều này thực sự nguy hiểm bởi những thông tin, hình ảnh mà bạn và người bị chặn đã từng nói những chuyện riêng tư với nhau. Nó rất dễ bị người khác lợi dụng mà cả hai bạn không thể biết được vì cả hai bây giờ đã không còn liên lạc.

Giúp bạn cách Block fb nhanh chóng

Nếu bạn hoàn toàn phải chặn ai đó và chặn tất cả các liên hệ mà người đó có với bạn, bạn có thể sử dụng các hành động để chặn.

Trên facebook có 2 cách block chính bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Bạn click vào trang cá nhân của mình trên facebook. Sau đó học cách chặn fb là gì? Bạn chỉ cần tìm kiếm từ màn hình chính nơi bạn đã nhấn đến phần có 3 dấu gạch ngang.

Nhấp vào Cài đặt và chọn Chặn.

Trong hộp Chặn người dùng, nếu người bạn muốn chặn là tên hoặc địa chỉ email, hãy nhập tên chính xác và nhấp vào Chặn. Hoàn thành

Cách 2: Nếu cách 1 khó làm bạn có thể chọn cách 2 để có thể làm trực tiếp mà không gặp khó khăn gì.

Bạn chỉ cần:

 • Tìm kiếm facebook của người mà bạn muốn block
 • Chọn 3 dấu chấm cạnh vị trí đặt ảnh của họ
 • Khi bạn bấm và click vào đó sẽ hiện lên các lựa chọn. Sau đó bạn chỉ cần chọn vào nút block sau đó chọn confirm. Done.

Vì vậy, bây giờ chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện phương pháp ngăn chặn người mà bạn không còn yêu nữa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chặn hoặc chặn ai đó một cách không cần thiết. Nếu người đó biết tôi bị chặn, họ cũng sẽ khó chịu.

Trường hợp nào khi block rồi mà vẫn thấy được nhau?

Xác suất để hai người có thể nhìn thấy thông tin liên quan cũng có thể xảy ra trong mọi trường hợp. Facebook không thể chặn hai người 100%. Bạn và người bị chặn sẽ có thể nhìn thấy nhau khi:

 1. Tham gia trò chuyện, hai người có thể nhìn thấy nhau. Người tạo nhóm trò chuyện đã mời hai người bạn tham gia nhóm, và bây giờ nếu bạn gửi tin nhắn văn bản, người bạn chặn chắc chắn có thể gửi tin nhắn cho bạn mà không bị chặn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm điều này, bạn có thể rời khỏi nhóm để không ai khác có thể liên hệ với bạn nữa.
 2. Người bị bạn chặn đăng ảnh mà tất cả những người là bạn của bạn và bạn của người đó, được gắn thẻ và gắn thẻ trên facebook.
 3. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn chung của 2 người tag bạn và người đó vào một bức ảnh. Tất nhiên, nếu bạn xóa ảnh, nó sẽ vẫn xuất hiện trên trang Facebook của người khác.
 4. Người bị block và bạn cũng có thể cùng chơi một trò chơi game nào đó hay ứng dụng có sử dụng nick facebook để lập. Lúc này chắc chắn hai người vẫn có thể trao đổi các thông tin với nhau và hàng ngày người kia cũng có thể liên lạc với bạn.

Block fb là gì và từ những thông tin mà chúng tôi cập nhật bạn cũng có thể đưa ra các lý do và quyết định xem mình có nên block fb một ai đó hay không. Nếu vì những lý do không chính đáng thì bạn cũng đừng nên block ai đó nhé, đơn giản chỉ vì bạn có thể giữ được mối quan hệ bền đẹp với tất cả mọi người.


Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản vui lòng liên hệ: 


Rate this post

Lương Huỳnh Hiếu

Tôi là Lương Huỳnh Hiếu - Một thành viên của Đông Á Housing, tôi là chuyên gia tư vấn cho khách hàng các dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh,và các tỉnh lân cận (Bà rịa, Bình Dương, Bình Phước). Quý khách hãy trao chúng tôi niềm tin và Lương Huỳnh Hiếu sẽ trao lại cho quý khách kiến thức của mình.

Đối tác của chúng tôi

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, InterHome.vn đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản