Facebook Lead Ads là gì? Các bước thiết lập Facebook lead ads tăng tỷ lệ chuyển đổi

facebook lead ads la gi 1.jpeg

Hiện nay có quá nhiều loại phương thức quảng cáo được áp dụng trên các trang mạng xã hội. Và Facebook lead ads đang là một trong những phương thức hoạt động quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vậy Facebook lead ads là ai? Không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách khai thác như thế nào nhằm đưa về các lợi ích cho doanh nghiệp. Để giúp bạn hiểu đúng hơn nữa Facebook lead ads là thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài câu chuyện xoay quanh Facebook lead ads và bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Facebook lead ads là gì? Cách thiết lập Facebook lead ads hiệu quả

1. Facebook lead ads là gì?

Facebook lead ads là gì? Đây là một trong nhiều hình thức quảng cáo mới nhất của facebook. Đây là phương thức quảng cáo được áp dụng lâu đời nhất trên lĩnh vực marketing hiện nay, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp mở rộng mạng lưới tìm kiếm được lượng khách hàng mới.

Facebook lead ads được hiểu đơn thuần là một hình thức tạo lập form quảng cáo trên facebook, được thiết kế giúp cập nhật nhanh chóng thông tin sản phẩm, thói quen sử dụng của khách hàng tiềm năng. Bằng cách này doanh nghiệp có thể thu được những lead chất lượng cùng nhiều dữ liệu khách hàng được truyền thẳng vào hệ thống CRM

Facebook lead ads giúp thu hút được nhiều lượt tương tác của khách hàng tiềm năng

2. Phương thức quảng cáo của Facebook lead ads

Cũng như với nhiều hình thức marketing tương tự, chiến dịch Facebook lead ads cũng cần thiết kế các chiến lược trên chương trình quảng cáo của Facebook. Về cơ chế hoạt động của Facebook lead ads là cung cấp những chiến dịch quảng cáo hướng vào các nhóm người tiêu dùng mục tiêu.

Khi người tiêu dùng thấy những quảng cáo của Facebook, họ sẽ tiến hành tìm kiếm và click chuột vào Call-To-Action khi họ biết và có nhu cầu mua hàng của thương hiệu đó.

Khi khách hàng click vào nút Call-To-Action thì một bản biểu mẫu đăng ký sẽ xuất hiện. Lúc này khách hàng sẽ tiến hành đăng ký những thông tin cá nhân theo tài khoản Facebook đã có trước đó. Khác với Google Form, người tiêu dùng sẽ phải tự điền những thông tin này vào biểu mẫu.

Đối với Facebook lead ads thì các thông tin của khách hàng sẽ tự động hiển thị theo tệp đi kèm riêng, nhằm tăng tính tiện lợi và giảm chi phí cho người sử dụng. Một ưu điểm vượt trội của Facebook lead ads là người sử dụng có thể đăng ký trực tiếp trên Facebook mà không phải chuyển hướng bỏ đi giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Facebook lead ads là công cụ hữu ích giúp thu thập nhiều thông tin khách hàng chính xác, nhanh chóng

3. Cách tạo chiến dịch Facebook lead ads hiệu quả

Để có thể tạo lập một chiến dịch Facebook lead ads hiệu quả, bạn cần nghiên cứu về điều kiện cũng như chính sách quảng cáo của Facebook giúp hạn chế nhiều trường hợp sai phạm nhất.

Điều quan trọng khi tạo Facebook lead ads bạn cần lưu ý: Quyền truy nhập admin, tạo tài khoản trang Instagram có thể tương tác với web, lập trang quyền riêng tư trên website và đăng tải nhiều hình ảnh, video clip nhằm tạo quảng cáo hấp dẫn hơn nữa. Dưới đây là những bước thực hiện setup Facebook lead ads hiệu quả.

3.1/ Mở trình quản trị facebook

Đầu tiên bạn cần đăng nhập Facebook, sau đó mở trình quản lý quảng cáo Facebook và bấm tạo quảng cáo, lúc đó giao diện chiến dịch sẽ là.

3.2/ Chọn mục tiêu quảng cáo rồi đặt tên cho chiến dịch

Khi chọn mục tiêu chiến dịch, tiến hành chọn các khách hàng khác và hãy thực hiện. Sau khi đạt được mục tiêu chiến dịch, lúc này bạn cần đặt tên theo chiến dịch quảng cáo. Một điều lưu ý khi đặt tên chiến dịch chính là gọi tên ngắn gọn và chi tiết nhằm mục đích thu lại kết quả tối ưu nhất.

3.3/ Lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng phù hợp

Để chiến dịch quảng cáo thực hiện tốt mục đích đã đặt ra, bạn cần xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng cụ thể mình mong muốn hướng đến. Ví dụ đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn hướng đến là những người lao động có thu nhập thấp thì thông thường bạn sẽ chọn nhóm đối tượng 25-34 tuổi và gọi tên nhóm.

Khi xác định và lựa chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng phù hợp, sẽ giúp bạn có những tệp khách hàng chất lượng theo giới tính, mức lương, . .. Với mỗi đặc điểm khách hàng được bạn lựa chọn trên Facebook sẽ hiển thị các đối tượng khách hàng phù hợp nhất. Đồng thời bạn cũng dễ dàng loại bỏ các đối tượng người sử dụng không đúng với tiêu chí quảng cáo.

3.4/ Lựa chọn mức chi phí và thời gian chạy quảng cáo

Sau khi đã lựa chọn xong mục tiêu chiến dịch và xác định các nhóm đối tượng khách hàng cụ thể, bước cuối cùng bạn phải thực hiện là lựa chọn mức kinh phí cho chạy quảng cáo. Tuỳ theo yêu cầu và mục tiêu quảng cáo của mình mà bạn nên lựa chọn mức chi phí và thời gian chạy quảng cáo. Để tránh thâm hụt nguồn ngân sách bạn nên tính toán cẩn thận về số tiền và thời gian chạy quảng cáo.

Cách để thiết lập Facebook lead ads hiệu quả

3.5/ Setup quảng cáo và lựa chọn định dạng quảng cáo

Để có thể nhanh chóng nhận diện và so sánh nhiều mẫu quảng cáo với nhau, bạn nên lựa chọn từng mẫu quảng cáo trong một nhóm.

Tiếp theo là lựa chọn định dạng của quảng cáo. Nếu bạn muốn phần quảng cáo xuất hiện nhiều video hoặc hình ảnh giúp lôi kéo khách hàng hơn thì hãy chọn vòng quay phim. Nếu muốn rút gọn hay tập trung chủ yếu ở 1 video/hình ảnh thì bạn nên chọn mục một hình ảnh/video.

3.6/ Cài đặt mẫu quảng cáo

Facebook lead ads được coi là kênh quảng cáo lý tưởng, nó có khả năng hoạt động ngay trên nền tảng facebook nên không yêu cầu phải di chuyển. Ở phần quảng cáo bạn cần cài đặt phần định dạng, nội dung và mẫu form phù hợp giúp thực hiện tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh chóng.

Bạn hãy lựa chọn đưa link website vào trang quảng cáo nếu khách hàng muốn truy nhập vào website ngay khi bắt đầu sử dụng.

4. Bí quyết tạo Facebook lead ads tăng tỉ lệ chuyển đổi

4.1/ Xác định rõ mục tiêu quảng cáo

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Facebook, muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất bạn cần xác định rõ mục tiêu, thể hiện rõ mục đích cũng như mong muốn của bạn đối với khách hàng tiềm năng, bạn muốn gì ở họ? 

4.2/ Đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn

Người tiêu dùng sẵn sàng cung cấp các thông tin cá nhân của mình để đạt được những lợi ích thiết thực như: Các phần quà hấp dẫn, phiếu giảm giá mua hàng, tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng,…

Doanh nghiệp cần nêu rõ các chính sách ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được sau khi họ nhấn vào nút CTA và điền vào biểu mẫu. Đừng quên đề cập đến tên thương hiệu của mình để tăng sự uy tín và tạo cảm giác an tâm cho người dùng khi đăng ký thông tin.

4.3/ Thiết lập định dạng hấp dẫn và tạo content độc đáo

Facebook lead ads sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu bạn biết cách phối hợp hài hòa giữa content và media. Một video ngắn hoặc nhiều hình ảnh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Để đạt được điều đó bạn có thể chọn chế độ vòng quay.

4.4/ Bám sát vào nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng điền thông tin vào form đăng ký trên Facebook lead ads, thì bạn nên liên hệ lại với họ càng sớm càng tốt, điều này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao. Bạn nên tận dụng ứng dụng Messenger của Facebook để tiếp cận và tương tác với khách hàng thay vì sử dụng các phương thức gọi điện thoại hay trò chuyện trực tiếp.

Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi tạo Facebook lead ads

4. Ưu điểm nổi trội của Facebook lead ads là gì?

Một trong những ưu điểm vượt trội của Facebook lead ads là hỗ trợ doanh nghiệp có các tệp người tiêu dùng tiềm năng tốt. Với những khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp nên yêu cầu thêm thông tin dữ liệu nhân khẩu học của khách hàng bởi họ có thể tìm kiếm được toàn bộ phần thông tin đó ngay lập tức trên nền tảng facebook chứ không nhất thiết phải chuyển đổi, thoát ra facebook.

Khi người mua trông thấy quảng cáo của bạn trên facebook họ rất hào hứng với phần quảng cáo hiển thị, vì vậy họ sẽ nhấp vào nút CTA và ngay lập tức chuyển hướng đến website đã có sẵn thông tin riêng của khách hàng khi truy cập Facebook trước đó. Người sử dụng cần xem xét và điều chỉnh những thông tin trước khi đăng tải.

Một ưu điểm khác của Facebook lead ads khiến nhiều người lựa chọn phương thức quảng cáo này đó là đơn giản hoá việc thông báo tới khách hàng mục tiêu để giảm thiểu các chi phí phải giao dịch với doanh nghiệp.

https://inter-home.vn/no-qua-han-la-gi/

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản vui lòng liên hệ: 

5/5 - (1 bình chọn)

Lương Huỳnh Hiếu

Tôi là Lương Huỳnh Hiếu - Một thành viên của Đông Á Housing, tôi là chuyên gia tư vấn cho khách hàng các dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh,và các tỉnh lân cận (Bà rịa, Bình Dương, Bình Phước). Quý khách hãy trao chúng tôi niềm tin và Lương Huỳnh Hiếu sẽ trao lại cho quý khách kiến thức của mình.

Đối tác của chúng tôi

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, InterHome.vn đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản